ประวัตินักฟุตบอล Heung-Min Son ซอง ฮึง-มิน

Heung-Min Son  หนึ่งในขุมกำลังที่ถูกดึงตัวมายัง ไก่เดือยทอง   Tottenham Hotspur เพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับสโมสร โดย  Heung-Min Son เป็นนักเตะเอเชียไม่กี่คนที่สามารถก้าวเข้าสู่ทีมดังในโลกนี้ได้ ซึ่งเขาสามารถขึ้นสู่ลีกสูงสุดในอังกฤษได้อย่างง่ายได้  อีกทั้งเป็นนักเตะเอเชียรายแรกที่ได้เบอร์เสื้อ เลข 7  

Heung-Min Son  นั้นเป็นนักเตะที่ไม่ธรรมดาเป็นอย่างมาก โดยชีวิตของเขาเริ่มค้าแข้งกับสโมสรของ   Hamburger SV ซึ่งนับว่าเป็นสโมสรที่ดังระดับโลกอีกทีมหนึ่ง โดยทีมได้ดึงตัวเขามาตั้งแต่ยังเป็นนักเตะเยาวชน เพื่อเข้ามาเป็นนักเตะดาวรุ่งของทีม  (โดยเขานับเป็นนักเตะที่ได้รับความสนใจจากสโมสรเป็นอย่างมาก)   หลังจากลงเล่นให้กับต้นสังกัดอยู่นานถึงสามปี กับสถิติที่ร้อนแรงเกินอายุ  ทั้งส่งและยิง  ทำให้ทีมดังอีกรายอย่าง Bayer Leverkusen หยุดความสนใจในนักเตะรายนี้ไม่ได้ และได้ทุ่มเงินเพื่อคว้าตัว  Heung-Min Son   เข้ามาสู่อ้อมอกของทีมได้สำเร็จในเวลาต่อมา

ชีวิตหลังจากย้ายมาสู่ทีม อย่าง  Bayer Leverkusen  เจ้าตัวก็ยังถือเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมอย่างต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้เนื่องจากความเป็นนักเตะคนเอเชีย ทำให้ไม่มีโอกาสได้ลงเล่นมากเท่ากับที่อยู่กับต้นสังกัดเดิมที่ผ่านมา ซึ่งฟอร์มการเล่นของ เขากับทีม Bayer Leverkusen ก็ยังถือว่าร้อนแรงอย่างต่อเนื่องอยู่  แต่เนื่องจากเจ้าตัวอยากที่จะลงเล่นให้มากกว่านี้จึงได้ตัดสินใจย้ายเข้าสู่ทีมอย่าง  Tottenham Hotspur ที่ให้โอกาสเขาได้มากกว่าและให้ความสำคัญกับเขาอย่างสูง