เขตโทษในกีฬาฟุตซอล

SBOBET Mobile

ในการเล่นกีฬาของคนปัจจุบันมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมของสนามในการแข่งขันหรือฝึกซ้อม อีกทั้งความสมบูรณ์ของอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบการเล่น ซึ่งผู้เล่นสามารถฝึกซ้อมได้จนกว่าผู้เล่นจะเห็นสมควรที่จะหยุดในแต่ละวัน เพราะปัจจุบันทางสนามมีการพัฒนาไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งหลอดไปฟ้าเพื่อให้ความสว่างในการฝึกซ้อมและอีกทั้งยังมีการบริการให้ความสะดวกต่าง ๆ จึงทำให้ผู้คนหันมาเล่นกีฬากันอย่างมากขึ้น

ในการแข่งขันกีฬาฟุตซอลนั้นก็ได้กำหนดกติกาการแข่งขันที่ต้องมีเหมือนกีฬาอื่นทั่ว ๆ ไปแต่กีฬาต่าง ๆ นั้นการลงโทษก็อาจมีความคล้ายคลึงกันบ้างเล็กน้อย ในกีฬาฟุตซอลนั้นเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือทั้งสองฝ่ายเสมอกันก็จะมีการยิงลูกโทษในเขตโทษ และเขตโทษในกีฬาฟุตซอล มีดังต่อไปนี้

ในสนามการแข่งขันจะมีการทำเขตโทษไว้ที่ท้ายของสนามทั้งสองด้านคือการทำเส้นสมมติขึ้นมาสองเส้นโดยการวัดจากของเสาด้านนอกแต่ละข้างเป็นแนวตั้งฉากกับเส้นของประตูเข้าไปในสนามเป็นระยะทาง 6 เมตร ในปลายของเส้นสมมติแต่ละเส้นนั้นจะทำส่วนโค้ง ¼ ของวงกลมให้เข้าหาเส้นของด้านข้างที่ใกล้ที่สุด และในแต่ละข้างก็จะมีเส้นรัศมียาว 6 เมตร จากเส้นของขอบเสาด้านนอกที่ส่วนบนสุดของแต่ละส่วนโค้ง

ในเขตโทษของการแข่งขันกีฬาฟุตซอลนี้ก็จะมีเส้นทั้งหมดสองเส้นซึ่งเรียกว่า เส้นสมมติ ซึ่งเป็นเส้นที่ยาวไปจนถึงกึ่งกลางของสนาม ในเวลายิงลูกโทษก็จะทำกันในส่วนของสองเส้นนี้เอง