ประวัติ “โทนี่ โครส – Tony Kroos”

sbo mobile

ความยิ่งใหญ่ของอินทรีเหล็ก เยอรมนีในการคว้าเเชมป์โลกมาได้สำเร็จนั้น เเน่นอนเลยว่าหนึ่งในปัจจัยเเห่งความสำเร็จของพวกเขาก็คือ โทนี่ โครส มิดฟิลด์ตัวรุกที่ช่วยเดินเกมส์บุกอันทรงพลังให้กับทั้งอินทรีเหล็กเเละต้นสังกัดของเขา นอกจากนี้เเล้วในชั่วดมงนี้ผลงานเเละดีกรีของเขานั้นถือว่าเข้าขั้นผู้เล่นเวิร์ลคลาสไปเเล้ว
Tony Kroos นั้นกิดในปี ค.ศ.1990 ที่ไกรฟ์สวัลท์ ในเยอรมนีตะวันตก เริ่มเล่นฟุตบอลครั้งเเรกตั้งเเต่อายุ 6 ปี เเละเริ่มเข้ามาฝึกเเบบจริงจังกับทีมเยาวชนของไกรฟ์สวัลท์เเละฮันซารอสทอค ก่อนที่เสือใต้ บาร์เยิร์น มิวนิคจะคว้าตัวมาร่วมทีมเยาวชน เเละยื่นข้อเสนอเป็นนักฟุตบอลอาชีพให้กับเขา โดยในฤดูกาล 2007 ถึง 2008 เขามีโอกาสลงเล่นให้กับทีมสำรองของบาร์เยิร์น มิวนิค เเละเพียงฤดกูกาลเเดียวก็สามารถขึ้นมาเล่นกับทีมชุดใหญ่ของเสือใต้ได้ โดยที่นี่นั้นสร้างชื่อเสียงให้กับเขาเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน เรอัล มาดริด ยอดทีมจากลาลีก้าก็มีเสนอขอซื้อเขาไปร่วมทีมด้วย ซึ่งเเน่นอนว่าที่ซานดิเอโก้ เบอร์นาบิว นั้นเขาถือว่าเป็นอักหนึ่งผู้เล่นที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้
จากลีลาการเล่นที่เเสนจะสวยงามของ โทนี่ โครส ทั้งการจ่ายบอลที่เเสนจะฉลาดเเละเนียนอย่างมาก รวมทั้งการยิงประตูสุดสวยหลายๆ ลูก ก็ทำให้เขาสามารถช่วยพาทีมชาติเยอรมันขึ้นเเถวหน้าคว้าเเชมป์โลกปีล่าสุดไปได้อย่างยิ่งใหญ่ รวมทั้งการประสบความสำเร็จกับทีมดังอย่าง เรอัล มาดริด อีกด้วย นับว่าเป็นมิดฟิลด์แดนกลางที่อันตรายอย่างมาก