ประวัตินักเตะ “เนมานย่า มาติช – NEMANJA MATIC”

SBO

เนมานย่า มาติช นั้นถือว่าเป็นผู้เล่นที่มีความน่าสนใจอย่างมากในตำเเหน่งของมิดฟิลด์ตัวรับที่เสริมความเเข็งเเกร่งให้กับสิงห์บลูมีเกมส์รับที่เหนียวเเน่นในช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมาก จนอาจจะเรียกได้ว่าเขานี่เเหละคือคนรถบัสตัวจริงที่ โจเซ่ มูรินโญ่ ไว้ใจเป็นอย่างยิ่ง เเละนับว่าเป็นมิดฟิลด์ตัวรับที่หลายๆ สโมสรจ้องกันตาเป็นมันส์เลยทีเดียว
NEMANJA MATIC นั้นเกิดในปี ค.ศ.1988 ที่ Ub ในยูโกสลาเวียเดิม ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นเซอร์เบียร์ ในวัยเด็กค่อนข้างลำบากอยู่เล็กน้อยเนื่องจากความไม่สงบในประเทศ เเต่เขาก็สามารถก้าวเข้ามาสู่การเป็นผู้เล่นเยาวชนของ รานิกกิซ โอเบรโนวัค ต่อด้วยทีมดังอย่าง เร็ด สตาร์ เบลเกรด เเละมาอยู่กับปาร์ติซาน ในช่วงสั้น ก่อนที่จะไปจบชีวิตเเข้งเยาวชนที่อูบี เยดินสโวฟ เเบะได้ลงสนามในฐานะผู้เล่นอาชีพครั้งเเรกกับโกลูบาร่า เเต่อยู่ได้เพียงฤดูกาลเดียวก็ย้ายมาร่วมทีมโกซิส ซึ่งที่นี่เขาฉายเเววความเป็นมิดฟิลด์ชั้นเลิศจนถูกเชลซีในยุคนั้นฉกตัวไปร่วมทีมด้วยเมื่อฤดูกาล 2009 เเต่ 3 ปี กับเชลซีกลับไม่ค่อยได้รับโอกาสมากนักเเถมยังโดนขายเเบบเป็นออฟชั่นเสริมให้กับเบนฟิก้าไปอีก เเละที่ลีกโปรตุเกสเเห่งนี้ที่เขาสามารถเเสดงทักษะการเล่นได้อย่างเต็มที่จนกลายเป็นผู้เล่นหลักที่มีความสำคัญต่อเเนวรับของเบนฟิก้าอย่างมาก เเละในที่สุดเเล้ว เชลซี ก็ทนไม่ไหวต้องขอซื้อตัวเขาคืนมาด้วยราคากว่า 21 ล้านปอนด์ เเละเขาก็ตอบเเทนความเชื่อใจของมูรินโญ่ด้วยผลงานในสนามที่เราประจักษ์กันดีอยู่เเล้ว
เนมานย่า มาติช นั้นติดทีมชาติเซอร์เบียตั้งเเต่ชุดยู 21 เเละสามารถเข้าสู่ทีมชุดใหญ่ได้ไม่ยากเย็นนัก เเต่ผลงานกับทีมชาติเหมือนจะไม่เคยประสบความสำเร็จมากเท่าใดนักผิดกับทักษะอันยอดเยี่ยมของการครองบอล เเละตัดเกมส์ได้อย่างชาญฉลาด รวมทั้งการวางบอลที่เเสนจะเเม่นยำ จึงทำให้เขากลายเป็นมิดฟิลด์ชั้นเลิศอีกคนของพรีเมียร์ลีก